+66 81 692 3961
info@blastmag.com


ประจันหน้า Foo Fighters


 2017-08-31 20:57:48

    

ประจันหน้า Foo Fighters

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่เอก BEC Sony Music Thailand ที่เชิญให้ไปฟังงานชุดใหม่ Concrete And Gold ก่อนใครร่วมกับเพื่อน พี่ น้องสื่อมวลชนอีกหลายท่านในบรรยกาศที่เป็นกันเองสุด ๆ แถมได้ทางวง Foo Fighters มานั่งตรงหน้าเพื่อให้สัมภาษณ์ถึงอัลบั้มชุดนี้จากปากของเจ้าตัวเลย  ที่สำคัญงานนี้ถูกปิดเป็นความลับโดยทุกสื่อฯ ที่ไปฟังสามารถเล่า รีวิว หรือพูดถึงงานครั้งนี้ได้ในวันที่ 1 กันยายน หลัง 9 โมงเช้า เซ็นสัญญาห้ามแพร่งพรายก่อนเวลาด้วย แต่ละคนนี่คันปาก คันนิ้วอยากพิมพ์กันฉิบหายละครับ ฮาฮาฮา

 

เมื่อกติกา กฎระเบียบให้มาแล้วก็ปฏิบัติตามครับ ไม่งั้นโดนฟ้องยับสิ ฮา เข้าเรื่องเลยละกัน งานชุดใหม่มี 11 เพลง ซึ่งเจ้าภาพก็เชิญทางวงมาเซย์ฮาโหลแบบใกล้ชิด ใกล้ขนาดถีบยอดหน้ากันได้เลยหากไม่พอใจกัน ฮาฮา สมาชิกทั้งหกคนเดินมา สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือ ออร่าความเป็นศิลปินอารมณ์ดี น้าเดฟ นี่พูดทักทายก่อนใกล้อย่างอารมณ์ดี แพท เสมียร์ ยิ้มแบบผู้ใหญ่ใจดี ยิ้มตลอดจนอยากรู้ว่าน้าโดนของตัวไหนมา ฮาฮา  พูดได้ห้านาทีทางวงก็ขอตัวไปสัมภาษณ์ที่อื่น ปล่อยให้ทางค่ายเปิดงานชุดใหม่ฟังทั้งอัลบั้มแบบนันสต็อป

 

เอาสั้น ๆ กันเลยนะ แทร็คแรก T – Shirt คล้ายจะเป็นอินโทรที่ค่อย ๆ ไล่จากเบาไปสู่ความมันส์ สั้น ๆ ครับ ต่อด้วยแทร็คสอง RUN เพลงนี้คงฟังและดูเอ็มวีกันไปแล้ว โคตรมันส์ แทร็คสาม Make It Right หลายคนฟังถึงกับชอบเพราะมีการร้องประสานเสียงคอรัสแบบที่ไม่คุ้นหู แม่งเจ๋งดี แทร็คสี่ The Sky Is A Neighborhood ซิงเกิ้ลสองที่ปล่อยก่อนจะเล่นคอนเสิร์ตในไทยแค่วันเดียว เรียกว่าชาวไทยได้ดู MV แถมด้วยฟังเล่นสดก่อนใครจริง ๆ เพลงนี้น้าเดฟพูดถึงลูกสาวที่มาเล่น MV ให้ เดฟ บอก “ปรกติผมจะบอกลูกสาวให้ไปอาบน้ำ กินข้าว ทำนู้นนี่นั่น แต่มาคราวนี้ผมต้องบอกลูกสาวว่า จินตนการหน่อยว่ามีอะไรอยู่บนหลังคานะลูก” ฮาฮาฮา เล่นเอาหากันครืน  ต่อกันที่แทร็คห้า La Dee Da ตั้งแต่เปิดตัว รามี มือคีย์บอร์ดคู่วงอย่างเป็นทางการ เหมือนว่าเพลงนี้จะได้โชว์เกือบเต็ม ๆ เพราะซาวนด์ซินธ์ฯ จัดหนักจริง ๆ แทร็คหก Dirty Water เพลงนี้ออกสไตล์ร็อคยุค 80 เน้นบีทหนัก ๆ ช่วงท้าย แทร็คเจ็ด Arrows กลิ่นอายเพลงป็อปเตะเข้าจมูก จังหวะปานกลางฟังสบาย ๆ คลายอารมณ์ แทร็คแปด Happy Ever After (Zero Hour) ยังคงไหลเป็นเพลงฟังสบาย ๆ สไตล์อะคูสติก อเมริกันคันทรีสไตล์ เพลิน ๆ  แทร็คเก้า Sunday Rain เพลงจังหวะกลาง ๆ ที่ได้ท่านเซอร์พอล แม็กคาร์ตนีย์มาตีกลองให้ โดยเทเลอร์ ไปร้องแทน เพลงนี้ เทเลอร์เล่าให้ฟังว่า “ตอนอัดเดฟเขาไปรู้จักกับพอลได้ไงก็ไม่รู้แล้วก็เชิญมาที่ห้องอัด มาถึงก็ฮัมเพลงนี้ให้ฟังว่าต้องเล่นยังไง ท่านเซอร์ฯ ฟังแปปนึงก็ไปนั่งตีกลองเลย เล่นกันสองเทคจนคิดว่าพวกเราก็คงไม่กล้าขอร้องท่านเซอร์ฯ ให้ตีอีก แบบว่ารุ่นใหญ่ พวกเราเลยเดินออกมาเป่าบุหรี่ด้านนอกกัน สะพักนึงคนในห้องอัดเดินมาตามบอก ท่านเซอร์ฯ บอกให้กลับไปเล่นอีกรอบ อ้าว ฮาฮาฮา” แทร็คสิบ The Line เป็นเพลงที่ให้อารมณ์ถึงงานชุดเก่า ๆ ของวงมากที่สุด คือฟังแล้วอื้อหื้อ มาถึงแทร็คสุดท้ายชื่อเดียวกับวง หลายคนคงคาดว่าเพลงนี้พวกพี่เขาคงจัดหนักจัดเต็ม ป่าวเลย หนืด ๆ คล้าย Queen Of The Stone Age ด้วยซ้ำ ถ้าแฟนเพลงรุ่นเก่าฟังหลายแนวคงไม่มีปัญหากับเพลงนี้แน่ แต่ถ้ารุ่นใหม่ฟังแบบขอไปที มีกดข้ามเพลงนี้แน่นอน

 

สำหรับโปรดิวเซอร์ Greg Kurstin ที่ส่วนใหญ่ทำสายป็อปมือรางวัลแกรมมี่จากงาน Adele  เทเลอร์บอกว่า “ผมเหมือนเห็นอะไรบางอย่างจากตัวเขา ซึ่งเขาเองไม่เคยทำอัลบั้มวงร็อคแบบพวกเรามาก่อน เดฟเลยชวนมาทำงานร่วมกับพวกเราในขุดใหม่นี่สะเลย ฮาฮา”

 

จบสัมภาษณ์ ทางวงก็กำลังจะเดินกลับ ผมและแฟนผมก็มีโอกาสได้จับมือกับสมาชิก Foo Fighters ทุกคน ยกเว้นน้าแพท แกเดินไว ที่เหลือจับมือ ยิ้มแย้มพร้อมพูดขอบคุณที่มาฟังอัลบั้มพวกเขาและจะเอาไปรีวิว  เป็นร็อคสตาร์ที่ไม่มีอีโก้อะไรเลย ยืนยันนอนยัน ของจริงวะ

 

 
 
 Blastmag 2016. All right