+66 81 692 3961
info@blastmag.com


รีวิวสั้น The Killers live in Bangkok


 2018-09-18 17:11:21

    

ค่ำคืนวันจันทร์ที่ 17 กันยายน 61 จะถูกจารึกในความทรงจำงานคอนเสิร์ตนอกอีกครั้ง ด้วยการประทับตรา Sold Out ณ ธันเดอร์ โดม เมืองทองธานี ถ้าเป็นงานอื่น ๆ ก็มีงานศิลปินเกาหลีที่บัตรขายเกลี้ยง หรือจะล่าสุดวง Zeal และ วงสครับ สองงานนี้ก็ยิ้มกริ่มถ้วนหน้า  ปรกติวงร็อกเบอร์ดังต่างประเทศมาจัดที่นี่จะจวนเจียนเต็มความจุแต่บัตรก็ไม่ได้ขายหมด และระบบพีเอที่ลงกันเต็มเหนี่ยวแต่ถ้าซาวนด์เอ็นจิเนียร์ของงานคุมไม่อยู่ก็ทำเอาหลายงานหลุดเฟรมจนคนบ่นกันให้เพียบมาแล้ว  พักหลังผู้จัดก็กลายเป็นขวัญใจ “ยัยตัวร้ายกับนายตั๋วผี” พอสมควร เพราะจัดงานบัตรทะลุทะลวงคนถามหากันให้ควั่ก ยิ่งหน้างาน The Killers ตั๋ว 3,000 บาท ทะลุไปหยุดที่ 6,000 บาท  อื้อหื้อ   จากที่เคยส่อง ๆ อีเว้นท์งานและเวบฯ ขายบัตร ตั้งแต่ประกาศขายตั๋ว ก็ดูไม่มีทีท่าว่าบัตรจะขายหมด แต่ ๆ เหมือนม้าตีปลายเข้าวิน ขยี้จนหมดก่อนงานเริ่มแค่ 5 ชั่วโมง สุดยอด !

สำหรับงานนี้ ผมยืนอยู่โซน B เข้าประตูสองเดินลงบันไดได้นิดหน่อยก็เดินเข้าไปลำบาก เลยยืนค่อนทางซ้ายของเวที (ใกล้ทางเข้า) ผงะแรกก็แปลกใจที่จะถึงเวลาเล่นแล้วแต่ไฟไม่ปิด นั่นไงเพลงแรก “Mr.Brightside” ถูกหยิบมาทักทาย ตาย ๆ ๆ คนด้านนอกวิ่งกันตาเหลือก ไม่คาดคิดว่าพี่แกจะหยิบเพลงดังร้องระงมตอนอังกอร์มาเผาหัวก่อนเลย เพลงที่วงเล่นในค่ำคืนนี้พอจำได้  (มีเดินเข้าออกห้องน้ำ ซื้อดื่มผสมความมึน รายชื่อเพลงหากตกหล่น ผิดพลาดขออภัยล่วงหน้าครับ) Spaceman, Somebody Told Me , The Way It Was , Shot at the Night , Run for Cover , Jenny Was a Friend of Mine , Smile Like You Mean It , For Reasons Unknow , Read My Mind , The Man , Human , Tyson vs. Douglas , Runaway , A Dustland Fairlytale , Be Still , All These Things That I’ve Done อังกอร์ Just Another Girl , When You Were Young ซึ่งเพลง Just Another Girl สายมาบอกเพลงนี้ไม่ค่อยเล่นที่ไหนซะด้วย    ระหว่างเพลงแบรนดอนก็บอก “ครั้งแรกในรอบ 14 ปีสำหรับที่นี่ อีก 14 ปีเราจะกลับมาอีก” ก็เรียกเสียงฮากันไป กับบอกเล่า “ซัมเมอร์ที่ผ่านมาวงเราเล่นไป 120 โชว์” อื้อหื้อ เฉลี่ยนี่เล่นเกือบทุกวันเลยนะเนี้ย  มือไลท์ติ้งของวงจัดแสง สี ค่อนข้างเต็มอรรถรส ยิ่งเลเซอร์ ผสมไฟ สาดไฟ เปเปอร์ ชู้ตสองรอบ ถ่ายรูปกันเพลินครับ และในงานเรียก “ชาลี” ผมไม่แน่ใจว่าใครอะไรยังไง แต่ทางวงเรียกขึ้นไปหวดกลองแทนอยู่เพลงนึง ทำเอาซาวนด์เอนฯ ต้องดันเสียงดรัมเบส, สแนร์ กันสนุกเลย  ก็เป็นอีกสีสันที่เอาแฟนเพลงมานั่งขยี้ชุดกลองกับวงที่รัก ได้ผลนะครับแฟนคลับรักตาย

แฟนเพลงแต่ละท่านในงานฟินกันถ้วนหน้า จุดที่ผมยืนเติมเครื่องดื่มกันเละเทะจนพื้นนองเหนียวเนอะ ตระโกนร้องเพลง ถ่ายคลิปจนบดบังการดู ยิ่งคนตัวเล็กนี่มีเขย่งครับ  มีหลายเสียงครับที่บ่นเรื่องซาวนด์ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่ายืนกันจุดไหน แต่ตรงที่ผมยืนก็พอได้ในระดับไม่บ่นอะไร  ที่แน่ ๆ ได้ร้องเพลง Mr.Brightside พร้อมกับวง เล่นเกม Guitar Hero มาหลายปี ได้เห็นตัวเป็น ๆ ฟังสด ๆ คุ้มแล้วครับ ฮาฮาฮา

ขอขอบคุณ : Viji Corp มา ณ ที่นี้

Pic by Rob Loud

 
 
 Blastmag 2016. All right