+66 81 692 3961
info@blastmag.com


เปิดตัวค่ายฮิปฮอปเลือดใหม่ “YUPP!” ประเดิมเสิร์ฟสามเบอร์แรก Maiyarap, Ben Bizzy, Blacksheep


 2018-09-17 14:53:42

    

ผู้บริหาร YUPP! (จากซ้ายไปขวา)

พลกฤต ศรีสมุทร (ฟลุ๊ค), สักกพิช มากคุณ (ต้า), ธนพล มหธร (แต๊บ), เกริก ชาญกว้าง(นิโน่), ศวิชญ์ สุวรรณกุล (โจ้)

 

กระแสดนตรีฮิปฮอปและแร็ปครองเมือง เรียกว่าร้อนแรงแบบฉุดไม่อยู่ ถึงเวลาที่คนเบื้องหลังจะก้าวมาสู่สปอตไลท์ ดันฮิปฮอปไทยไปให้สุด จึงเกิดเป็นค่ายชื่อ “YUPP!” ค่ายเพลงแร็พที่เกิดจากการจับมือกันของกลุ่ม Rap is Now, Freshment และ NINO ที่คลุกคลีอยู่ในวงการฮิปฮอปใต้ดินและผลักดันศิลปินรุ่นใหม่ๆ สู่การเปิดค่ายของตัวเองที่พร้อมยกระดับวงการเพลงฮิปฮอปไทย เป็นการรวมตัวของ 5 หนุ่มไฟแรง พลกฤต ศรีสมุทร (ฟลุ๊ค), สักกพิช มากคุณ (ต้า), ธนพล มหธร (แต๊บ), เกริก ชาญกว้าง(นิโน่), ศวิชญ์ สุวรรณกุล (โจ้) ที่คร่ำหวอดในวงการดนตรีแร๊ปและฮิปฮอปมากว่า 10 ปี จึงรวมตัวเปิดค่ายเพลง YUPP และรับโปรดักชั่นผลิตมิวสิกวิดีโอ, เพลงประกอบสินค้าหลากหลายแบรนด์ รวมถึงเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศินปินอีกมากมาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้เห็นถึงศักยภาพของคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และมีผลงานเป็นที่ยอมรับในวงการดนตรี แต่ขาดการผลักดันให้ผลงานออกสู่สาธารณะ จุดมุ่งหมายก็เพื่อช่วยกันสร้างผลผลิตทางดนตรี ให้พัฒนายกระดับมาตรฐานของ ”เพลงฮิปฮอปไทย”  จึงเกิดเป็นค่ายชื่อ “YUPP”

โดยผลงานที่ผ่านมานอกจากการจัดแร็ปแบทเทิลทีโด่งดังสุดขีดอย่าง Rap is Now แล้ว ยังโปรดิวซ์ผลงานมิวสิกวิดีโอและโปรดักชั่นเพลงให้กับสินค้า สำหรับ Freshment เป็นโปรดิวเซอร์ฮิปฮอปที่มีผลงานกับศิลปินระดับค่ายเพลง เช่น โจอี้ บอย, เป๊ก ผลิตโชค, ลิปตา, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และอีกหมากมาย และล่าสุดนั่งแท่น Music Director ในรายการ The Rapper คู่กับ NINO อีกหนึ่งโปรดิวเซอร์ของ YUPP! ที่ทำผลงานเพลงกับศิลปินฮิปฮอปรุ่นใหม่มาแล้วมากมายทั้ง FIIXD, YOUNGOHM, VKL, Maiyarap, Ben Bizzy ฯลฯ

พร้อมส่ง 3 ศิลปินมากฝีมือ  Blacksheep, Maiyarap, Ben Bizzy เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ ร้านบีนส์ (เอกมัย) เมื่อวันก่อน ซึ่งแต่ละคนจะนำเสนอผลงานในสไตล์ของตัวเอง เปิดกว้างทางความคิด เนื้อร้อง แนวดนตรี ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอย่างไร้ขีดจำกัด บวกกับการทำงานระดับมืออาชีพของทีมโปรดิวเซอร์ ที่ช่วยสร้างสรรค์งานใหม่ๆ เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับคอเพลงในบ้านเรา ได้เลือกเสพย์งานดนตรีคุณภาพแลสร้างสรรค์จากกลุ่มแร็ปและฮิปฮอปไทย ภายใต้สังกัด “YUPP!”

https://youtu.be/Opmw39sdb8k

https://youtu.be/x2ndIEUI5Po

https://youtu.be/NHuYzsb0SHk

https://youtu.be/9OBXOgJVpqg

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/officialyupp

หรือฟังเพลงได้ในทุกแพลตฟอร์มแล้ววันนี้ ทั้ง Youtue: YUPP!, Spotify, Joox และ iTunes

 
 
 
 
 
 Blastmag 2016. All right