+66 81 692 3961
info@blastmag.com


“ลัสส์” LUSS ดูโอน้องใหม่ของวงการเพลง R& B กับซิงเกิ้ลใหม่


 2018-12-20 13:17:39

    

“ลัสส์” LUSS ดูโอน้องใหม่ของวงการเพลง R& B

กับซิงเกิ้ลใหม่ "Fool"

ที่เข้าเพลย์ลิสต์ Music Streaming ในหลากหลายประเทศทั้งในเอเชีย และยุโรป

“ลัสส์” LUSS ถึงจะเป็นดูโอน้องใหม่วงการเพลงไทย แต่สองสมาชิกของวงก็คร่ำหวอดในวงการมายาวนาน ทั้ง “ปั้น-นลพรรณ อัมพุช” ที่เคยเป็นนักร้องนำของวง Jelly Rocket (เจลลี ร็อคเก็ต) ในส่วนของ “เบน-ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์” นักร้องร่วมและโปรดิวเซอร์ของวงนั้น ก็เป็นคนทำงานเบื้องหลังให้กับศิลปินฮิปฮอปมามากมาย อาทิ MAIYARAP, Nil-LhoHitz, Gavind ft. D. Gerrard ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ และเคยเป็นแบ็คอัพให้ เอิ๊ต ภัทรวี, อะตอม ชนกันต์ รวมทั้งเจลลี ร็อคเก็ตอีกต่างหาก

หลังปล่อยซิงเกิ้ลแรก "Trippin’” เพื่อแสดงให้เห็นว่าเพลงฮิพ-ฮ็อพ R&B นั้น ก็มาได้ในสไตล์แบบนุ่มๆ นวลๆ ชวนเคลิ้บเคลิ้มก็เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้อง extreme ดุ หรือโหด จังหวะดีก่อนสิ้นปี “ลัสส์” ก็ได้ปล่อย "Fool” ซิงเกิ้ลใหม่ เป็นของขวัญให้แฟนเพลงไทย และเป็นซิงเกิ้ลแรกในการทำงานร่วมกับค่ายเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส ที่ยังคงเอกลักษณ์ทางดนตรีของ “ลัสส์” ในแบบที่แฟนเพลงรักพวกเขา

กับซิงเกิ้ลล่าสุด “Fool” นั้นจะว่าด้วยความรู้สึกที่ขัดแย้งในตัวเอง ถึงความรักที่จบลงไปแล้ว แต่ก็ยังลืมไม่ได้ จนไม่สามารถเริ่มใหม่กับใครได้สักที ทั้งๆ ที่ยังไงๆ ก็ไม่กลับไปอยู่ดี ซึ่งถ้าใครได้ฟังก็ต้องอินไปกับเรื่องราว ที่บอกเล่าด้วยดนตรีที่สวยล้ำแต่เศร้า เหงาแต่เท่

และด้วยภาษาเพลงที่ชัดเจน ทำให้ "Fool” ทะยานไปติดอยู่ในเพลย์ลิสต์ของผู้ให้บริการเพลงดิจิตอลในเอเชียเจ้าใหญ่ ๆ หลายประเทศเลย ไม่ว่าจะเป็น ไต้หวัน, ฮ่องกง, สิงคโปร์, ฟิลลิปปินส์, มาเลย์เซีย, อินโดนีเซีย หรือว่า เวียดนาม หรือแม้กระทั่งโซนยุโรปอย่าง ฟินแลนด์ เรียกว่าซิงเกิลนี้ พา “ลัสส์”  Go Inter กันแบบเงียบๆ ไม่กระโตกกระตากบอกใคร พร้อมแสดงให้เห็นว่า ดนตรีของพวกเขานั้น เป็นงานระดับสากลเลยทีเดียว

หาฟัง "Fool” ได้ง่าย ๆ แค่มีแอปพลิเคชั่นของ Music Streaming Platform ไม่ว่าจะเป็น Spotify, Apple Music, JOOX, TrueID  Music และ Deezer ก็มาอินกับเพลงนี้ได้ หรือจะดาวน์โหลดได้จากจาก iTunes Store มาเก็บไว้ฟังวันไหนเวลาใดก็ไม่มีใครว่า เพราะเชื่อว่าถ้าได้ฟังแล้วก็อยากฟังซ้ำอีกแน่นอน โดยเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส ภายใต้สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค

 

 

 
 
 Blastmag 2016. All right