+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


รวบรวมเอ็มวีเพลงไทยน่าดูประจำเดือน พฤษภาคม 2019 รวบรวมเอ็มวีเพลงไทยน่าดูประจำเดือน พฤษภาคม 2019 รวบรวมเอ็มวีเพลงไทยน่าดูประจำเดือน พฤษภาคม 2019


 2019-05-31 19:00:10

    

 

ไม่รู้ทำไม – Whal and Dolph

ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจากสองเพื่อนซี้ Whal & Dolph ที่ทยานขึ้นอันดับหนึ่งบนเทรน Youtube อยู่ในขณะนี้ มาพร้อมกับเนื้อหาเศร้า ผสานไว้ด้วยท่วงทำนองสวยงาม และดนตรีอินดี้โฟล์คฟังสบาย ที่เรียบเรียงออกมาได้อย่างลงตัว ในส่วนของเอ็มวีได้ อัตตา เหมวดี ผู้กำกับมากฝีมือผู้ฝากผลงานโฆษณาและเอ็มวีไว้มากมาย อาทิ ฝากไว้กับดาว (Whal & Dolph), รถคันเก่า (Atom) ,ก็เพราะว่าชอบเธอ (BNK48) ,ช้าไป (Nap a Lean) เป็นต้น มาถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนสองคนผ่านงานภาพอันเป็นเอกลักษณ์ และการเปรียบเทียบการกระทำของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นฉากการยืนหลับตาที่แฝงไปด้วยรอยยิ้มแสนเศร้าหมองของหญิงสาว การวิ่งหนีของชายหนุ่ม ไปจนถึงฝนที่ตกลงมา เปรียบได้ดั่งการหมดรัก ที่ฝ่ายหนึ่งพยายามที่จะหายไปจากชีวิตของอีกฝ่ายอย่างไม่มีวันกลับมา และยิ่งผสานกับเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า อาจเป็นเพราะว่าใจของฉันเปลี่ยนไปแล้ว… ไม่รู้ทำไม ไม่รู้ทำไม (เหมือนฉันเป็นคนใจร้าย) ยิ่งทำให้จุกอก และสงสารตัวละครทั้งสองขึ้นมาเลยจริงๆ เชื่อว่าหลายคนก็อาจเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาเหมือนกัน แม้ว่าเขาจะใจร้ายกับเราขนาดไหน แต่ไม่รู้ทำไม เราถึงยังรักเขาไม่เปลี่ยนแปลง

_________________________________________________________________________________________________________________

 

 

เก็บไว้ในใจ – Daniel Didyasarin

ใครจะไปคิดว่าพี่อุน ตลกหกฉากจะร้องเพลงได้จ๊าบขนาดนี้ ไม่ใช่! (หน้าคล้ายกันเฉยๆ ฮ่า) แดเนียลศิลปินหนุ่มลูกครึ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก หลังจากปล่อยเพลง “เพลงที่อยากบอกเธอ” มาให้ได้ฟังได้ชมกันเมื่อหลายเดือนก่อน ก็ถึงคิวของ “เก็บไว้ในใจ” อัลเทอร์เนทิฟร็อกสุดเข้ม ซาวด์ดิบๆ แบบยุค 90s ที่แอบซุกซ่อนไว้ด้วยเนื้อหาแสนเจ็บปวดของการถูกหลอกด้วยคำพูดและการกระทำต่างๆ ของใครคนหนึ่งที่จากไป เช่นเดียวกับเอ็มวีที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์แสนชื่นมื่นของคู่รักที่ใช้ชีวิตและมีวันเวลาดีๆ ร่วมกัน แต่แล้วก็ค้นพบว่าทั้งหมดที่เคยผ่านมานั้นล้วนเป็นสิ่งที่เราหลอกตัวเองด้วยกันทั้งสิ้น

___________________________________________________________________________________________________________________

 

 

Password – Fever

หลังจากปล่อยเพลงเท่ๆ ออกมาแล้วสองเพลง ก็ถึงเวลาที่ไอดอลสาว Fever จะมาในลุคน่ารักสดใสบ้างสักที เพลงนี้ได้นักแต่งเพลงตัวจี๊ดของวงการอย่างกอล์ฟ Superbaker มาเขียนเนื้อเพลงให้ ซึ่งอ้อล้อกันดีกับดนตรีซินธ์ป็อปหวานๆ ชวนละลาย ในส่วนของเอ็มวีมาในโทนสีพาสเทล ผสานเทคนิคแบบภาพฟิล์ม ช่วยเสริมคาแรคเตอร์ความเป็นอินดี้ไอดอลให้กับน้องๆ ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าพาเอาหนุ่มๆ แจกพาสเวิร์ดให้น้องๆ เข้ามานั่งในหัวใจกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ฮิ้ววว

___________________________________________________________________________________________________________________

 

 

1991-1993 – Telex Telexs

อีกหนึ่งเพลงซินธ์ป็อปเมโลดี้งามตามสไตล์ Telex Telexs และดูเหมือนจะเป็นเพลงที่แฮปปี้เอนดิ้งที่สุดของวงนี้แล้ว ในส่วนของเอ็มวีมีการเชื่อมโยงระหว่างโลกจริงของคนสองคนที่เจอกันในเกม จนทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันในที่สุด หากใครที่เคยเล่นเกมออนไลน์ โดยเฉพาะ Ragnarok น่าจะอินกับเอ็มวีนี้ และพาให้หวนคิดถึงความโรแมนติกที่เกิดขึ้นในโลกของเกมได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ก็ขอแสดงความยินดีกับ Telex Telexs ที่จะได้ขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรี Summer Sonic ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ด้วย ใครที่มีแพลนจะไป อย่าลืมไปให้กำลังใจพวกเขากัน

___________________________________________________________________________________________________________________

 

 

ปัจจุบัน – ภูมิจิต

เราคงเคยได้ยินคำว่า “วิกฤตวัยกลางคน” กันมาบ้าง แต่คงยากที่จะเข้าใจอย่างถ่องแท้ หากเราไม่ใช่คนที่กำลังเผชิญอยู่ในสภาวะนั้นจริงๆ “ปัจจุบัน” คือหนึ่งในเพลงจากอัลบั้มชุดที่ 3 “Midlife” ที่พาคนฟังไปสำรวจชีวิตของมนุษย์วัยกลางคน ว่าความสับสน หรือความต้องการแท้จริงของคนวัยนี้คืออะไรกันแน่ เหมือนคำที่ภูมิจิตเปรยไว้ให้กับเพลงนี้ว่า บทเพลงสำหรับคนที่อยู่ตรงกลางของสรรพสิ่ง ในส่วนของเอ็มวีถ่ายทอดออกมาอย่างเรียบง่าย ทั้งฉากสถานที่ ตัวละคร และการตัดต่อ โดยเล่าเรื่องผ่านคุณป้าคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวอย่างเปลี่ยวเหงา และรอเพียงที่จะได้ใช้เวลาร่วมกับลูกอีกครั้ง ซึ่งสอดคล้องกับเมสเสจที่เพลงต้องการจะบอกว่าท้ายที่สุดแล้ว คนเราก็ต้องการเพียงแค่การได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่รัก และได้รับการเอาใจใส่จากใครสักคน เพียงแค่นั้นเอง

 

 

 

#ต้นไม้ไขลาน

 

 
 
 Blastmag 2016. All right