+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


เปิดตัว!! ‘อิสึรินะ’ และ ‘ออม’ BNK48 กับบทบาทใหม่ของพวกเธอใน CGM48 เปิดตัว!! ‘อิสึรินะ’ และ ‘ออม’ BNK48 กับบทบาทใหม่ของพวกเธอใน CGM48 เปิดตัว!! ‘อิสึรินะ’ และ ‘ออม’ BNK48 กับบทบาทใหม่ของพวกเธอใน CGM48


 2019-07-11 01:44:36

    

Cr.Pic : FB@Rina Izuta BNK48

 

หลังจากประกาศจัดตั้งวง CGM48 (เชียงใหม่48) ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุด BNK Group ได้จัดงาน CGM48 We Need You เจ้า ขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ซึ่งภายในงานเต็มไปด้วยเหล่าแฟนคลับและสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจมากมาย

 

CGM48 เป็นวงน้องสาวลำดับที่ 8 ของ AKB48 และเป็นวงลำดับที่สองของไทยต่อจาก BNK48 มีสีประจำวงคือสีเขียวมิ้น ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส คล้ายดั่งสีของธรรมชาติ ทั้งนี้พี่ต้อม (จิรัฐ บวรวัฒนะ) ได้เผยถึงจุดประสงค์ของการก่อตั้งวง CGM48 ด้วยว่า ต้องการขยายฐานแฟนคลับและกระจายการทำงานไปยังหัวเมืองใหญ่ต่างๆ ทั่วประเทศ มากกว่าจะกระจุกตัวอยู่แต่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น ซึ่งเชียงใหม่ถือเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของภาคเหนือ และเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย มีวัฒนธรรมล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวชื่อดัง และที่สำคัญมีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นเป็นอย่างมาก (จากการทดลองตลาดของ BNK48 มาตลอด 2 ปี) นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมวงน้องสาวอีกหนึ่งวงของจักรวาลนี้ถึงต้องเป็นที่จังหวัดเชียงใหม่

 

อย่างไรก็ตาม ไฮไลท์ของงานครั้งนี้เห็นทีจะเป็นการเปิดตัวของสองเมมเบอร์จาก BNK48 ที่ย้ายไปประจำอยู่วง CGM48 นั่นคือ อิสึรินะ (อิสึตะ รินะ) และ ออม (ปุณยวีร์ จึงเจริญ) พร้อมกับบทบาทใหม่ที่พวกเธอได้รับในฐานะ ชิไฮนินหรือผู้จัดการวง (รินะ) และ กัปตันแห่งวง (ออม) ซึ่งถือเป็นการคลายความสงสัยให้เหล่าแฟนคลับที่ต่างพากันคาดเดากันไปต่างๆ นานาตลอดหลายวันที่ผ่านมา

 

"อิสึรินะ" ตำแหน่ง ชิไฮนิน หรือผู้จัดการวง CGM48

 

โดย รินะ ได้เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกตกใจแบบสุดๆ และยังไม่ค่อยมั่นใจว่าจะสามารถเป็นชิไฮนินได้หรือเปล่า รินะเป็นไอดอลมา 9 ปีแล้ว แต่ยังไม่เคยทำงานเกี่ยวกับชิไฮนิน ก็เลยไม่มั่นใจว่าที่พี่จ็อบกับพี่ต้อมบอกว่าไม่เป็นไร เราทำผิดได้… อันนี้พี่เขาพูดจริงหรือเปล่า” นอกจากนี้รินะยังกล่าวเสริมอีกว่า “ไม่มีคำว่าทำไม่ได้ มีแต่ต้องทำค่ะเป็นคำที่แสดงให้เห็นว่าเธอคือยอดนักสู้อย่างแท้จริง

 

"ออม" ตำแหน่ง กัปตันวง CGM48

 

ส่วน ออม ได้เผยความรู้สึกว่า “โดยส่วนใหญ่หนูเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ หนูเติบโตและเรียนอยู่ที่นั่น มีบ้านอยู่ที่นั่น หนูได้เห็นวัฒนธรรม ความสวยงามของบ้านเมือง ของผู้คน หนูรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นคนเชียงใหม่ และอยากให้เชียงใหม่ของเราเป็นที่ที่มีชื่อเสียง ให้คนทั้งในและต่างประเทศรู้จักมากขึ้น การที่หนูได้มาทำหน้าที่ตรงนี้ ก็เหมือนได้พาจังหวัดเชียงใหม่ของเราให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางค่ะ”

 

ออมยังได้กล่าวถึงความท้าทายต่อตำแหน่งใหม่ที่เธอได้รับอีกด้วยว่า “ท้าทายมากค่ะ หนูไม่คิดว่าวันนึงหนูจะได้มีตำแหน่งเป็นกัปตัน ทุกครั้งที่หนูเป็นเมมเบอร์ที่ BNK หนูก็เป็นเมมเบอร์ที่ดูแลน้องๆ ก็ไม่คิดว่าวันนึงเราจะได้มาดูแลจริงจังขนาดนี้ ก็ท้าทายมาก แต่บทบาทที่สำคัญของหนู คงโฟกัสน้องๆ ในเรื่องของความสามัคคี อยากให้ทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ช่วยกันพา CGM ไปด้วยกันเรื่อยๆ ค่ะ”

 

การย้ายไป CGM48 ของทั้งสองคน น่าจะทำให้เราได้เห็นอะไรดีๆ ตามมาอีกแน่นอน อย่างที่พี่ต้อมได้กล่าวว่าสองคนนี้มีเคมีบางอย่างที่เข้ากัน และน่าจะเป็นบัดดี้ที่ดีในการฝ่าฟันกับปัญหา อุปสรรค และผลักดัน CGM48 ให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างดีในอนาคต

 

ทั้งนี้ CGM48 ยังเปิดรับสมัครรอบออดิชั่นอยู่ (ตอนนี้มีผู้สมัครไปแล้วกว่า 3 พันคน) หากใครที่สนใจ สามารถเข้าไปสมัครได้จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม นี้

 

 

 

#ต้นไม้ไขลาน

 

 
 
 Blastmag 2016. All right