+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


ชาร์จพลังบวกแล้วก้าวเดินต่อไปกับ ชาร์จพลังบวกแล้วก้าวเดินต่อไปกับ "Home" เพลงใหม่ล่าสุดจาก ANNALYNN Feat.UrboyTJ ชาร์จพลังบวกแล้วก้าวเดินต่อไปกับ "Home" เพลงใหม่ล่าสุดจาก ANNALYNN Feat.UrboyTJ


 2019-08-23 21:02:53

    

 

หลังจากปล่อยเพลง Wellcome to the crew ไปเมื่อหลายเดือนก่อน ล่าสุด 'Annalynn' วงเมทัลคอร์สายพันธ์ไทยได้กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ "Home" ่เพลงเนื้อหาดีที่พูดถึงชีวิตของคนเราที่ในบางครั้งก็ต้องพบเจอกับทางตัน จนอาจทำให้รู้สึกสิ้นหวังหรือท้อถอยหมดกำลังใจไปบ้าง หากแต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่ยังคอยขับเคลื่อนชีวิตให้ก้าวต่อไปได้ นั่นคือกำลังใจจากคนรอบข้างนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว หรือแม้กระทั่งเพื่อนฝูง นอกจากนี้คำว่า "Home" ในมุมมองของ 'Annalynn' ยังเปรียบได้ดั่ง "แฟนเพลง" ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังคอยอยู่เคียงข้างพวกเขาเสมอมา  

 

"พวกเราต้องการถ่ายทอดให้ทุกคนได้เข้าถึงง่ายขึ้น รวมถึงยังอยากให้คนฟังรู้สึกมีกำลังใจในการก้าวเดินต่อไปในการใช้ชีวิตเหมือน ANNALYNN ที่ยังคงไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคแต่ยังคงสร้างผลงานเพลงมาตลอดเกือบ 2 ทศวรรษที่ผ่านมาเพราะแฟนๆ ของพวกเขาก็เปรียบเสมือน Home ที่คอยชาร์จพลังงานบวกให้วงตลอดชีวิตการทำเพลง"

 

 

ในพาร์ทของดนตรียังคงมีความหนักแน่น และมีท่อน Breakdown จ๊าบๆ มาเอาใจสายเฮดแบงเหมือนเดิม แต่สิ่งเปลี่ยนไปเห็นทีจะเป็นซาวด์ที่มีความนุ่มขึ้นและมีเมโลดี้ที่สวยมากขึ้น อีกทั้งยังได้แร็ปเปอร์สุดฮ็อตอย่าง UrboyTJ มาร่วมฟีทเจอริ่งให้เพลงนี้ออกมามีมิติและเข้าถึงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย จนทำให้หลายคนนึกถึงกลิ่นอายของวงนูเมทัลอย่าง Volume หรือ Linkin Park + Limp Bizkit ขึ้นมาเลยทีเดียว 

 

นอกจากนี้ในมิวสิควิดีโอยังได้มีการพูดถึงการลักพาตัว การเรียกค่าไถ่ และการหนีออกจากบ้าน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกระบวนการค้ามนุษย์และเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นการชวนให้สังคมตั้งคำถามถึงสิ่งเหล่านี้ และช่วยกันหาวิธีแก้ไข โดยเริ่มจากการทำให้บ้านเป็นสถานที่ที่อบอุ่นและน่าอยู่ เหมือนดังสโลแกนในตอนท้ายเอ็มวี...  "Let's Make Home...be Home"

 

 

เกร็ดเพิ่มเติม : เพลงนี้ได้ Jeff Dunne ผู้เคยฝากผลงาน Mixing & Mastering ให้กับศิลปินสายเมทัลมากมาย อาทิ Crytal Lake (เพลง Apollo) / Chelsea Grin (เพลง Eternal Nightmare) / Born of Osiris (เพลง Tomorrow We Die Alive) และ Animals as Leaders (เพลง The Joy of Motion) เป็นต้น

 

 

 

- ต้นไม้ไขลาน

  

 
 
 Blastmag 2016. All right