+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


การมาเยือนไทยครั้งแรกของ Jeremy​ Zucker​ ที่สะกดคนหน้าใหม่อย่างเราด้วย Alt-Pop ซาวด์นุ่มนวล การมาเยือนไทยครั้งแรกของ Jeremy​ Zucker​ ที่สะกดคนหน้าใหม่อย่างเราด้วย Alt-Pop ซาวด์นุ่มนวล การมาเยือนไทยครั้งแรกของ Jeremy​ Zucker​ ที่สะกดคนหน้าใหม่อย่างเราด้วย Alt-Pop ซาวด์นุ่มนวล


 2019-09-11 17:53:48

    

 

ต้องสารภาพตามตรงว่าจริงๆ แล้วเราเองไม่ได้เป็นแฟนคลับของพ่อหนุ่มคนนี้ แต่ก็เคยฟังเพลงของเขาผ่านหูมาบ้าง และก่อนไปก็ทำการบ้านมานิดๆ หน่อยๆ เพราะฉะนั้นบางเพลงอาจจะตกๆ หล่นๆ ไปบ้างก็ขออภัยเด้อ เราไปถึงค่อนข้างตรงเวลาเลยทีเดียว ตาคนนี้ขึ้นเล่น 3 ทุ่ม เราไปถึง 3 ทุ่มพอดีเป๊ะ ฮ่าๆ (เสียเวลาไปกับการงมหาทาง TT) งานจัดขึ้นที่ นครินทร์ สเปซ เป็นเวนิวขนาดกระทัดรัด ด้านในมีแฟนๆ มากันเยอะเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง มีทั้งคนไทย ฝรั่ง และเอเชีย 

 

 

เจเรมี่เดินออกมาในชุดฮูดสีดำ พร้อมเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมด้วยเพลงบีทเนิบๆ อย่าง Firefly โยกตามกันพอควร All The Kids Are Depressed ก็ถูกเสิร์ฟออกมาเอาใจแม่ยกต่อทันที โดยเฉพาะท่อนฮุกที่คนในฮอลร้องตามกันได้สนั่น เพลงนี้พี่เจเรมี่แกร้องไปเต้นไปได้น่ารักมาก ไม่แปลกใจว่าทำไมสาวๆ ข้างหน้าถึงกรี๊ดกันคอแทบแตก ก่อนที่เจเรมี่จะหยุดทักทายคนดู และบอกว่านี่เป็นครั้งแรกของเขาที่ได้มาเยือนเมืองไทย พร้อมยังบอกอีกว่า "ผมไม่เคยเห็นคนเยอะขนาดนี้มาก่อนเลยในชีวิต" โอ้โห หยอดแบบนี้แฟนๆ ก็ตายดิครับ ฮ่าๆ ก่อนที่เจเรมี่จะเดินไปคว้ากีตาร์มาสะพาย และเริ่มบรรเลงเพลงใหม่ล่าสุดของเขาอย่าง Somebody Loves You ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะยังไม่ถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่หลายคนก็ร้องตามกันได้เสียงดังฟังชัดเลยทีเดียว

 

 

จากนั้นก็เล่นเพลง Thinking 2 Much จาก EP.Summer เพลงนี้ได้เห็นเจเรมี่โชว์เทคนิคการร้องแบบอาร์แอนด์บี ซึ่งมีการผสม Voice Effect เข้าไปด้วย บอกเลยว่าเท่มากพ่อคุณ! ต่อเนื่องด้วยเพลงป็อปช้าๆ อย่าง Better Off ที่สะกดเราด้วยไลน์ปิ๊กกิ้งงามๆ และบรรยากาศของเพลงที่ชวนเคลิ้ม ก่อนที่เจเรมี่จะหันมาโคฟเวอร์เพลงคันทรี่ในตำนานอย่าง Take Me Home ในแบบฉบับอัลเทอเนทีฟร็อก เป็นเวอร์ชั่นที่เท่มาก หลุดออกจากกลิ่นของต้นฉบับอย่างสิ้นเชิง

 

ไม่นานนักเจเรมี่ก็กลับมาประจำการที่คีบอร์ดอีกครั้ง Comethru ถูกบรรเลงขึ้นอย่างเรียบง่าย ผู้ชมในฮอลกว่าร้อยคนต่างประสานเสียงร้องกันอย่างพร้อมเพรียง เช่นเดียวกับเแสงไฟบนเวทีที่ค่อยๆ ฉาบเป็นสีชมพู เป็นภาพบรรยากาศที่สวยงามและอบอุ่นดีจริงๆ "เพลงสุดท้ายแล้วนะครับ" เจเรมี่พูดหลังเล่นจบ จากนั้นเพลง Take is Overatted อีกหนึ่งเพลงดังของพ่อหนุ่มคนนี้ก็ดังขึ้น ทุกคนเริ่มขยับร่างกายตามไปกับบีทนุ่มนวล เมื่อมาถึงท่อนฮุกเจเรมี่หยุดร้อง ยื่นไมค์ไปที่คนดู หลังจากนั้นภายในฮอลก็กึกก้องไปด้วยเสียงของผู้ชมที่ตะโกนร้องกันอย่างสุดพลัง จบเพลง ไฟบนเวทีดับลง เจเรมี่โบกมือลาและกลับเข้าหลังเวทีไป 

 

 

แต่ก็ทนเสียงเอ็นคอร์จากแฟนๆ ไม่ไหว แบ็กสเตจเดินหยิบไมค์ออกมาตั้งตรงกลางเวที เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าค่ำคืนนี้ยังไม่สิ้นสุดลง ไม่นานนักเจเรมี่ก็ปรากฎตัวบนเวทีพร้อมรอยยิ้มกระชากใจสาวๆ อีกครั้ง และเริ่มเล่นเพลง Ghosts ซึ่งโดยส่วนตัวรู้สึกชอบเพลงนี้ที่สุดในโชว์นี้เลย ก่อนที่เจเรมี่จะเปลี่ยนฮอลนี้ให้กลายเป็นเทคขนาดย่อมด้วยเพลงสนุกๆ อย่าง Keep My Head Afloat จบเพลง เจเรมี่แย้มกับทุกคนว่า เขาจะกลับมา...เขาสัญญา ก่อนจะกล่าวเซกู๊ดบายและกระโดดเข้าหลังเวทีไป ถือเป็นการปิดโชว์ครั้งนี้อย่างสวยงาม

 

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่าถึงแม้เราเองจะไม่ใช่แฟนตัวยงของพ่อหนุ่มอินดี้คนนี้ แต่การได้มาดูโชว์ของเขาในครั้งนี้ก็ถือว่าเปิดโลกของเราพอสมควร ในสายตาเรา เขาเป็นศิลปินที่มีฝีมือคนหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังมีแแฟนเพลงที่น่ารักอีกต่างหาก (คือร้องตามกันได้ทุกเพลงจริงๆ) และถึงแม้โชว์นี้จะมีแค่ตัวเขากับมือกลองที่เล่นกันแค่สองคนเท่านั้น (เปิดแซมพลิงช่วย) อีกทั้งซาวด์เอ็นจิเนียร์ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ซาวด์ส่วนตัวของเขา แต่โดยภาพรวมแล้วก็ถือว่าน่าประทับใจมากๆ อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณผู้จัดอย่าง VIJI CORP ที่นำศิลปินเจ๋งๆ แบบนี้มาให้คนไทยได้ดูกัน (อีกแล้ว) แล้วพบกันคอนเสิร์ตต่อไปเด้อ... 

 

 

 

เขียน - ต้นไม้ไขลาน

ภาพ - VIJI CORP

    

 
 
 Blastmag 2016. All right