+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


ทำความรู้จักกับ “SAYMYNAME” ผู้ถูกขนานนามว่า “God Father of Hardtrap” แบบเร็ว..แรงตามสไตล์เพลงฮาร์ดๆ ทำความรู้จักกับ “SAYMYNAME” ผู้ถูกขนานนามว่า “God Father of Hardtrap” แบบเร็ว..แรงตามสไตล์เพลงฮาร์ดๆ ทำความรู้จักกับ “SAYMYNAME” ผู้ถูกขนานนามว่า “God Father of Hardtrap” แบบเร็ว..แรงตามสไตล์เพลงฮาร์ดๆ


 2019-09-12 16:13:26

    

 

งาน Output Festival ปี 2019 ล่าสุดนี้ ใช้ชื่องานว่า RARE ซึ่งมี CARNAGE เป็นเฮดไลน์สาย TRAP , EDM , TRIP , Hip Hop ซึ่งพี่แกก็มีชื่อเสียงระดับเอกอุ ร่วมงานกับศิลปินชื่อก้องมากมาย และ นิตยสาร BLAST ได้รับเกียรติเชิญไปร่วมพูดคุยกับหนึ่งในแขกรับเชิญที่มาร่วมเขย่าฟลอร์ เป็นดีเจ โปรดิวเซอร์สาย HARDTRAP เขาคือ SAYMYNAME ผู้ได้รับฉายา God Father of Hardtrap จากนักฟังในโลกโซเชียล มารู้จักกับเขากันแบบเร็ว แรงตามสไตล์เพลงฮาร์ด ๆ กัน

 

 

ชื่อ "SAYMYNAME" ของคุณมันมาได้ยังไง ?

SMN : มันสุ่มออกมาจากในหัวผมนี่แหละครับ มันเป็นคำง่าย ๆ ติดปากที่ผมชอบมาก ฟังแล้วเก๋ดีไม่ซ้ำใครด้วย

 

ก่อนหน้านั้นคุณทำงานใน Music Center มีอะไรดลใจให้คุณเลิกทำงานแล้วมาจับงานดีเจเต็มตัว

SMN : ผมเริ่มฝึกการเป็นดีเจเพราะแค่อยากสนุกกับมันเท่านั้นตอนผมเรียนมัธยมต้นเมื่อปี 2003 จนถึงตอนเรียนไฮสคูลก็ยังเล่นอยู่แล้วก็ไปทำงานที่ร้านขายอุปกรณ์ดนตรี Music Center จากนั้นผมก็ลาออกจากงานเพราะเริ่มไม่ชอบงานละ แล้วจังหวะมันก็มาให้ผมได้ออกตระเวนทัวร์ ยาวมาถึงตอนนี้

 

คุณได้ทำงานกับดีเจ ศิลปินระดับโลกมากมาย ใครที่คุณภูมิใจมากที่สุดที่ได้ร่วมงานด้วย ?

SMN : สำหรับผมก็เป็น Afrojack ซึ่งผมก็เพิ่งได้ร่วมทำเพลงกับเขาเมื่อปีที่แล้วนี่เอง เขาเยี่ยมมาก

 

ความหมาย TRAP MUSIC ของคุณ 

SMN : มันเป็นส่วนหนึ่งของดนตรี Rap / Hip Hop ด้วย และเสียงมันก็ดังกว่าฮิพฮอพและอีดีเอ็ม มันมีแค่เสียงบีทและไม่มีการร้อง อัดกระหน่ำ

 

 

บีทที่คุณใช้อยู่ประจำหรือลูกเล่นในการทำเพลง คุณชอบใช้เทคนิคแบบไหนมากที่สุด

SMN : เอิ่มม ที่ใช้ประจำก็การ STRETCH (การยืดจังหวะ) สำหรับฮาร์ดสไตล์ ซึ่งผมมักจะคิดอยู่ในหัวอยู่ตลอด ทำให้มันเป็นซิกเนเจอร์ในแบบของผมเลย แล้วก็เปิดเสียงดังจนต้องพกที่อุดหูกันไว้ด้วย คือผมจะทำเสียงเหมือนอยู่บนถนนที่ไหนสักที่ ฮา

 

HARDTRAP แบบคุณต้องชอบเพลงร็อกแน่ ๆ แนะนำสักเพลง

SMN : เอิ่ม.... เพลงร็อกที่ผมได้ฟังตั้งแต่เริ่มก็เป็นเพลง Iron Man ของ Black Sabbath คือผมชอบบีทมันด้วย

 

 

วันว่างคุณทำอะไร 

SMN : ก็เตร็ดเตร่แถวบ้านที่ลอส แองเจิลลิส ไม่ก็ไปเข้าเวท เข้าสตูดิโอทำเพลง 

 

คุณคิดว่าดนตรี HARDTRAP จะยังได้รับความนิยมไปได้อีกนานไหม ?

SMN : ผมรู้สึกว่าช่วงนี้ก็ได้รับความนิยมในศิลปินฮิพฮอพ ผมรักที่จะเห็นเห็นดีเจดัง ๆ อย่าง The Chainsmoker , DJ Snake , Tiesto ซึ่งบางครั้งพวกเขาก็มีเล่นบีทนี้กันบ้างสนับสนุนทางนี้อยู่ ก็ไปช้า ๆ แต่ชัวร์ไว้ก่อน

 

 

 

ขอขอบคุณ : ผู้จัดงาน OUTPUT FESTIVAL พี่แก้ว , เมย์ PR

 

 
 
 Blastmag 2016. All right