+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


ครบรอบ 5 ปี GYPSY CARNIVAL และเทศกาลดนตรีในฝันของ “สุกี้ สุโกศล แคลปป์” ครบรอบ 5 ปี GYPSY CARNIVAL และเทศกาลดนตรีในฝันของ “สุกี้ สุโกศล แคลปป์” ครบรอบ 5 ปี GYPSY CARNIVAL และเทศกาลดนตรีในฝันของ “สุกี้ สุโกศล แคลปป์”


 2019-11-24 17:24:49

    

 

                ปีละครั้งกับการได้คุยกับเจ้าของค่ายเพลงระดับตำนานและผู้สร้างเทศกาลดนตรีสุดสนุกในอำเภอสวนผึ้ง “GYPSY CARNIVAL” ที่เดินทางมาถึงปีที่ 5 แล้ว ซึ่งส่วนตัวเคยไปเยือนสองครั้ง บรรยยากาศดี แคมป์ปิ้งสนุก และเป็นอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่ปักหมุดในใจของคนรักเสียงเพลงและเสพย์บรรยากาศแสนสบาย สายขี่มอเตอร์ไซค์ทัวรริ่งสร้างวิลเลจ อ่อ อาหารในงานอร่อยด้วย

 

ปีที่แล้วเป็นอย่างไรบ้าง ?

สุกี้ : ก็สำเร็จด้วยดีครับ แต่อากาศร้อนไปหน่อย ปรกติที่นั่นจะ 13-17 องศาฯ เย็นสบาย ทำเอาระอุนิดหน่อยแต่ก็แฮปปี้กัน

 

ปีนี้ธีมงานอะไร ?

สุกี้ : ทุก ๆ ปีเราจะมีธีม ที่ผ่านมาก็มีทั้งไพเรท เซอร์คัส บัตเตอร์ฟลายคอลลิ่ง แล้วปีนี้ครบรอบ 5 ปีก็เลยอยากฉลองให้กับงาน เลยคิดธีมงานวัดขึ้นมา ฉลองแบบไทย ๆ กันเลยครับ พอคิดธีมนี้ก็จะเป็นงานวัดแบบประยุกต์แล้วไลน์อัพศิลปินก็ต้องมีลูกทุ่งสนุกสนานหน่อย อาทิ อาภาพร นครสวรรค์ / บริษัทฮาไม่จำกัด ปีที่ผ่าน ๆ มาเราไม่ได้มีวงแนวนี้ด้วย แล้วจากที่ผมสังเกตคนดูในงาน พอหลังสองทุ่มนี่กำลังได้ที่กันเลย ใครเล่นเพลงโจ๊ะ ๆ ก็ได้ขึ้นกันหมดเลย ฮา

 

กระแสแค้มป์ปิ้งหลายปีมานี้คนนิยมมากขึ้น มีโปรเจคส์อะไรแบบนี้ไหม ?

สุกี้ : ถามมาพอดีเลย กำลังจะทำโปรเจคส์ยิปซีเล็ก ๆ แบบไม่มีการค้าอะไร อยากทำสนุก ๆ กันเอง ไม่มีสปอนเซอร์ จะเน้นเรื่องสนุกสนานกันเองในชื่อ “ยิปซีรัน” ใครอยากมาก็มาได้เลย แต่ดูแลกันเองนะครับ วันที่ 14 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ขี่มอเตอร์ไซค์กันไปถึงสังขละบุรี ผมเมารีสอร์ทไว้แล้ว

 

จัดงานดนตรีในช่วงนี้มาห้าปีแล้ว รู้สึกว่ายากส์ขึ้น เปลี่ยนแปลงเยอะขึ้นไหม ?

สุกี้ : ยากขึ้น ยากขึ้น ผมจำได้สมัยค่ายเบเกอรี่นี่อะไรก็ง่าย คือ ทำอะไรตัดสินใจกันแปปเดียว อย่างงานโมเดิร์นด็อกจะไปเรียนต่อเมืองนอกจัดสนาม ทบ.เลย คุยกันแปปเดียวตูมมากัน 4 หมื่นคน ผมว่าสมัยนี้มันไม่ใช่อย่างนั้นแล้ว งานมันเยอะขึ้น ศิลปินก็วน ๆ กันอยู่ไม่เกิน 50 เบอร์ ศิลปินหน้าใหม่ ๆ ในห้วงสามปีมานี้แทบไม่มี เท่าที่เห็นก็มีแค่ The Toys ที่เกิดแล้วปังเลย  ปัญหาตอนนี้คือพอจจะจัดเฟสติวัลมันก็มีศิลปินก็มีไลน์อัพอยู่เท่านี้ ในอนาคตมันจะมีวงอะไรมาแทน

 

เทศกาลดนตรีที่ “สุกี้” เลือกแล้วว่าใช่

 

Cr. Pic : Tony Edwards / Wasteland / Electric Forest / Coachella

 

 
 
 Blastmag 2016. All right