+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


Cosmo’s Midnight ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์น่าจับตามอง กับบทสนทนาฉบับกระทัดรัด Cosmo’s Midnight ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์น่าจับตามอง กับบทสนทนาฉบับกระทัดรัด Cosmo’s Midnight ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์น่าจับตามอง กับบทสนทนาฉบับกระทัดรัด


 2020-03-05 19:34:40

    

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และ เครา

 

พวกคุณมาเปิดการแสดงที่ไทย 2 ครั้งแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง ได้แฟนเพลงจากที่ประเทศนี้ไปเพิ่มไหม ?

Cosmo’s Midnight : ทั้งสองโชว์ในกรุงเทพของพวกเรามันเจ๋งมากเลยครับ ได้เจอแฟนๆมากมายหลังโชว์ทุกคนน่ารักมากๆ หวังว่าพวกเราจะได้ทัวร์อีกครั้งเร็วๆนี้และพบเพื่อนใหม่ๆในประเทศไทยครับ 

 

การเลือกศิลปินมาฟีทเจอริ่งกับเพลงของคุณ คัดเลือกกันยังไง ?

Cosmo’s Midnight : วิธีของพวกเราในการเลือกคนมาร่วมทำงานด้วยมีอยู่อย่างเดียวครับ คือพวกเขาต้องเข้ากับเราและนำสิ่งใหม่ๆมาใส่ในดนตรีของพวกเราได้ ผม (คอสโม่) คิดว่าหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเขียนเพลงคือการคอลแลบอเรชั่นครับ 

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, เครา

 

ตอนนี้กระแสดนตรีอิเล็คทรอนิกก้าได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิม ทางวงคิดว่าจะรักษาความมั่นคงของแนวดนตรีนี้ให้ยั่งยืนได้อย่างไร ?

Cosmo’s Midnight : ผมรู้สึกว่าดนตรีอเล็กทรอนิกส์ได้รับความสนมากขึ้นทุกวัน ผู้คนจะรู้สึกเอ็นจอยกับดนตรีที่ทำให้พวกเขารู้สึกนึกถึงความหลัง และสนุกครับ พวกเราพยายามทำให้เพลงของพวกเรารวบรวมความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้และพยายามจะไม่เขียนมันออกมาในสไตล์ที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในขณะนั้น และพวกเราก็พยายามเขียนมันออกมาราวกับว่ามันถูกปล่อยออกมา 5 วันก่อนหรือ 5 ปี ก่อน ด้วยความหวังว่าเราจะสร้างผลงานเพลงดีๆออกมาเรื่อยๆครับ

 

Down For You เพลงใหม่ของพวกคุณเพราะดี ฟังแล้วผมคิดถึงแฟนตอนไปยืนดูงานมโหรสพที่พวกคุณเพิ่งมาเล่น แต่ละเพลงคุณได้ไอเดียการแต่งเพลงมาจากไหน เมโลดี้มันติดหูดีเหลือเกิน 

Cosmo’s Midnight : ขอบคุณมากเลยครับ! ดีใจที่คุณชอบเพลงนี้ ไอเดียแรกในการทำเพลงนี้เกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็วมากๆ แพทริกคิดเมโลดี้สุดแคทชี่ขึ้นมาก แล้ว Ruel (รูล) ก็ร้องเกือบทุกเมโลดี้ตั้งแต่เซสชั่นแรกเลยครับ พวกเราช่วยกันทำให้เพลงนี้มีความติดหูให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ไม่ใช่แค่เนื้อร้องเท่านั้นแต่รวมถึงจังหวะเพลงด้วย 

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

สุดท้ายนี้ หวังว่าพวกคุณจะกลับมาเยือนที่ประเทศไทยอีกครั้ง อยากฝากสารอะไรถึงแฟนเพลงชาวไทย 

Cosmo’s Midnight : พวกเราหวังว่าจะได้กลับไปที่กรุงเทพเร็วๆนี้! พวกเรารักประเทศไทยและผู้คนที่พบเจอมากครับ หวังว่าจะได้เจอทุกคนอีกครั้งในโชว์ปีนี้ครับ

 

 

 

 
 
 Blastmag 2016. All right