+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


KennyHoopla ศิลปินที่น่าจับตามองกับ EP ชุดแรก how will i rest in peace if i’m buried by a highway?// KennyHoopla ศิลปินที่น่าจับตามองกับ EP ชุดแรก how will i rest in peace if i’m buried by a highway?// KennyHoopla ศิลปินที่น่าจับตามองกับ EP ชุดแรก how will i rest in peace if i’m buried by a highway?//


 2020-05-21 14:12:15

    

     KennyHoopla ศิลปินสไตล์อัลเทอร์เนทีฟคลื่นลูกใหม่เปิดตัว EP ชุดแรก ‘how will i  rest in peace if i’m buried by a highway?// เพื่อกรุยทางสู่ความสำเร็จแล้ววันนี้ ผ่านค่าย Mogul Vision/Arista Records

     ‘how will i rest in peace if i’m buried by a highway?//’ ประกอบไปด้วย 6 บทเพลงที่ผสมผสานแนวเพลงหลากสไตล์เอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแนวอินดี้-ร็อก,นิวเวฟ, อัลเทอร์เนทีฟ-ร็อก อย่างลงตัว

     ไตเติ้ลแทร็กชื่อเดียวกับ EP อย่างเพลง ‘how will i rest in peace if i’m buried by a highway?//’ ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ได้ทะยานขึ้น Top 20 บนชาร์ตเพลงอัลเทอร์เนทีฟของ Billboard เป็นที่เรียบร้อย และยังไม่มีแนวโน้มจะตกลงมาเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากหลายสื่อชื่อดังเช่น ‘The Fader’ ว่าบทเพลงนี้ “เป็นพลังของคลื่นลูกใหม่อย่างแท้จริง”

     เช่นเดียวกับซิงเกิลสุดหม่น ‘the world is flat and this is the edge//’ ที่ถูกขอให้เปิดอย่างล้นหลามบนรายการวิทยุระดับโลกอย่าง BBC Radio 1 และ Radio X  ซึ่งบทเพลงนี้ก็ได้ถูกเขียนชื่นชมจากหลายสื่ออีกด้วย เช่น Ones To Watch ได้ยกย่องเพลงนี้ว่าเป็น “บทเพลงแห่งปรัชญา”

     เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา KennyHoopla ได้ปล่อยเพลง ‘plastic door//’ ซิงเกิลสุดท้ายก่อนปล่อย EP ออกให้ให้แฟนๆได้ฟังซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม รวมถึงเพลง ‘sore loser//’ อีกหนึ่งแทร็กใน EP ที่ได้รับคำชื่นชมจากเว็บไซต์ชื่อดังภายใต้เครือ ‘Complex’ อย่าง ‘Pigeons & Planes’ ว่า “เป็นเพลงที่ทำให้คิดถึงดนตรีแนวนิวเวฟจริงๆ”  

     KennyHoopla ได้กล่าวถึง EP นี้ว่า “EP นี้ เป็นการแนะนำ KennyHoopla สู่โลกใบนี้อย่างรวดเร็วในแบบรูปของการอุปมาครับ

     TRACK LIST

  1. thinking out loud//
  2. how will i rest in peace if I’m buried by a highway//
  3. plastic door//
  4. dust//
  5. sore loser//
  6. the world is flat and this is the edge//

     KennyHoopla หรือชื่อจริง Kenneth La’ron คือนักร้อง-นักเขียนเพลงอินดี้ที่ไม่มีแนวทางและสไตล์เพลงที่แน่ชัด เขาเกิดในเมือง Cleveland และเติบโตในรัฐ Wisconsin ประเทศสหรัฐอเมริกา

     Kenny เริ่มเขียนเพลงเมื่อ 3 ปีก่อน เนื่องจากพลังศิลป์ที่พลุ่งพล่านในตัวเอง โดยเขาได้กล่าวไว้ว่า “ผมเคยเป็นนักเต้นเบรกแดนซ์ ผมเคยเป็นนักวาดภาพ เคยเป็นตากล้อง ผมคิดว่าถ้าผมสามารถทำหลายๆอย่างได้ดี ผมจะเข้าใจถึงคำว่าศิลปะมากขึ้น ดังนั้นบางสิ่งในตัวผมเลยเฝ้าย้ำอยู่ตลอดเวลาว่า มันถึงเวลาที่ผมจะเริ่มสร้างสรรค์ผลงานดนตรีได้แล้ว”

     เขาเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความหลากหลายทางด้านศิลปะไม่ว่าจะเป็นดนตรี, การเต้น และงานอาร์ตต่างๆ ซึ่งวงดนตรีที่เป็นแรงบันดาลใจของเขานั้นมีมากมายได้แก่ The Drums, Funeral Suits, Common และ Teen Suicide เป็นต้น

     ที่ผ่านมาเขาเคยได้ขึ้นแสดงบนเวทีเดียวกันกับศิลปินขึ้นชื่อมากมายไม่ว่าจะเป็น Injury Reserve, Jack Harlow, Omar Apollo, Trapo, Yung,Gravy, Alex Wiley, Beabadobee, Yoshi Flower และ Gabriel Black

 
 
 Blastmag 2016. All right