+66 81 692 3961
leesic@gmail.com
  


ความสนุกกลับมาแล้ว Lizzo กับซิงเกิ้ลล่าสุด Rumors ft. Cardi B ความสนุกกลับมาแล้ว Lizzo กับซิงเกิ้ลล่าสุด Rumors ft. Cardi B ความสนุกกลับมาแล้ว Lizzo กับซิงเกิ้ลล่าสุด Rumors ft. Cardi B


 2021-08-16 21:22:52

    

Interview & Translate : Jantrarak ‘Naym’ Charnsena   


                BLAST MAGAZINE มีโอกาสได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวซิงเกิ้ลล่าสุด Rumors ของสาวเสียงดี Lizzo ที่มีเพลงฮิตมากมาย อาทิ Juice , Tempo และซิงเกิ้ลนี้ยังได้สาวสุดฮอตของวงการฮิปฮอป Cardi B มาร่วมแจมความสนุกได้อย่างลงตัวสุด ๆ  

                BLAST เป็นสื่อฯ จากประเทศไทยสื่อฯ เดียวที่เข้าร่วมสัมภาษณ์ในครั้งนี้ 


แรงบันดาลใจของเพลงคืออะไรและอยากให้คนฟังได้รับอะไรจากเพลงนี้?


Lizzo : แรงบันดาลใจของเพลงนี้ก็คือ การที่ได้มีโอกาสได้โต้กลับหรือทำให้คนที่เคยพูดอะไรเกี่ยวกับฉันใน social media ต่างๆได้เห็นว่าฉันเป็นมากกว่าที่พวกเขาพูดกัน เพราะฉันรู้สึกว่าฉันโดนหลากหลายความคิดเห็นจากใครหลายๆ คน และฉันก็ไม่สามารถที่จะพูดหรือตอบกลับในสิ่งที่ฉันอยากจะพูดจริงๆ ได้ทั้งหมด ฉันก็เลยตัดสินใจที่จะเขียนเพลงนี้ขึ้นมา เพราะมันคือสิ่งเดียวที่จะสามารถได้แสดงให้เห็นหรือตอบกลับกับพวกคนเหล่านั้นได้
 

อะไรคือสูตรลับ/เครื่องปรุงลับ ของอัลบั้มนี้?  แล้วคุณคิดว่า ‘Rumors’ จะเป็นเพลงที่มาปลุกใจคนฟังหลังจากช่วงสองปีแย่ๆที่ผ่านมานี้ไหม

Lizzo : สูตรลับก็คือฉันนี่แหละค่ะ ฉันคือซอสปรุงสูตรพิเศษของอัลบั้มนี้ คุณรู้ไหมว่าฉันทุ่มเทกับเพลงมาก ฉันใส่ตัวตนทั้งหมดของฉันลงไปในทุกขั้นตอนการทำงาน เนื้อหาของเพลงหรือแม้กระทั้งในตัวเพลงแต่ละเพลงเอง ซึ่งเพลงในยุคใหม่ๆที่กำลังจะมามันก็ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างออกไปจากนี้หรอก ฉันอยากจะสื่อสารกับคนฟังในสิ่งที่ฉันคิดและในสิ่งที่ฉันเป็น เห็นกันอยู่แล้วว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมานี้ เราทุกคนได้ผ่านอะไรต่อนี้อะไรมามากมายเหลือเกิน เป็นไปไม่ได้เลยถ้าหากฉันจะไม่มีในสิ่งที่จะพูดหรือจะแสดงอะไรออกมาให้ทุกคนเห็น เพราะฉะนั้นฉันก็เลยอยากที่จะทำเพลงที่มันทำให้คนที่ได้ฟังแล้วรู้สึกดี แล้วฉันมั่นใจเลยค่ะว่าทุกคนจะรักมัน

 


ถ้าคุณสามารถปล่อยข่าวลือของตัวเองได้หนึ่งเรื่อง และมันจะทำให้ทุกคนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง
คุณคิดว่าข่าวลืออันนั้นคือเรื่องอะไร


Lizzo : ฮ่าฮ่า โอเค ฉันขอพูดเป็น PG เวอร์ชั่นแทนละกันนะคะ ฉันเคยได้ยินมาว่าบั่นท้ายของฉันเนี่ย มันมีมูลค่าเป็นล้านๆดอลล่าร์เลย ฉันชอบมาก เอาเป็นว่าให้ทุกคนเข้าใจว่าเป็นแบบนั้นก็แล้วกัน เพราะบั่นท้ายของฉันมันสวยแบบประเมินค่าไม่ได้จริงๆ

การได้มาร่วมทำเพลงกับ Cardi B มันเกิดขึ้นได้ยังไง

Lizzo : จริงๆการได้ทำงานร่วมกับ Cardi B เป็นสิ่งที่ฉันอยากทำมาตั้งแต่ที่เธอได้เซ็นสัญญากับค่าย Atlantic แล้วค่ะ ฉันติดตามและเป็นแฟนเพลงของเธอมาตั้งแต่ที่เธอเริ่มมี social media. Cardi B เป็นคนที่น่ารักมากๆ ทั้งขยัน ทั้งฉลาด เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสนุก สำหรับฉันแล้วเธอเป็นคนที่เริ่ดมากๆ เราเคยเจอกันที่ตามงานปาร์ตี้เล็กๆต่างๆ อะไรแบบนี้อยู่บ้างเป็นบางครั้ง และทุกครั้งที่เจอกัน มันก็จะเป็นช่วงเวลาที่ดีเสมอ ฉันก็เลยบอกกับเธอไปว่า สักวันเราต้องมาทำเพลงด้วยกันแล้วนะ เธอก็บอกว่า "ใช่สิ ได้เลย ต้องจัดสักเพลงแน่นอน" แล้วสุดท้ายเราก็ได้มาเขียนเพลงนี้ด้วยกัน ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นแล้วว่า เพลงนี้คือเพลงที่ใช่สำหรับเราสองคน ที่จะบอกความในใจกับคนที่ได้ฟังว่า เฮ้ พวกข่าวลือที่พวกเธอได้ยินกันมาน่ะ พวกฉันไม่แคร์เลยจ้า

ถ้าหากคุณได้ร้องเพลง Rumors ในไลฟ์เป็นครั้งแรก คุณจะมีประโยคอะไรเด็ดๆ เกริ่นเข้าก่อนร้องไหม

Lizzo : ฉันไม่เคยคิดอะไรก่อนพูดเกริ่นเข้าเพลงเลยค่ะ ส่วนมากมันจะมาของมันเอง ฉันก็ได้นั่งคิดแล้วก็สงสัยอยู่เหมือนกันนะ เพราะว่าโชว์ครั้งสุดท้ายมันก็ตั้งแต่ปี 2020 ฉันตื่นเต้นมากนะ แต่ก็แอบคิดอยู่ว่า แล้วฉันจะต้องพูดว่าอะไรล่ะ มันมีหลายๆอย่างเลยที่ฉันอยากจะพูดมันออกมา สองปีที่ผ่านมานี้มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะรุนแรงและดุเดือด น่าเศร้าและการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่าง เพราะอย่างนั้นฉันก็เลยยังไม่มีไอเดีย แต่ก็คงอาจจะวนเวียนอยู่กับข่าวลือเรื่องที่ฉันท้องกับ Chris Evan เนี่ยแหละค่ะ

อะไรคือจุดมุ่งหมายที่สำคัญที่สุดในการทำเพลง

Lizzo : จุดมุ่งหมายหลักๆ ของการได้ทำเพลงของฉันก็คือการที่เพลงของฉันได้เป็นที่ชื่นชอบและได้ช่วยเป็นกำลังใจให้กับใครหลายๆคนที่ได้ฟังค่ะ เพราะดนตรีมันเคยช่วยฉันเอาไว้ ฉันใช้ดนตรีเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจ ตั้งแต่ฉันอายุ 20 สมัยเริ่มเขียนเพลง ความหวังเดียวของฉัน คือการที่ทำให้คนๆ นั้นรู้สึกดีขึ้นหลังจากที่เขาได้ฟังเพลงนั้นจบ ฉันชอบทำเพลงที่ทำให้คนฟังรู้สึกดีค่ะ และฉันก็อยากจะเขียนเพลงที่ทำให้คนทั้งโลกได้มาร้องไปพร้อมๆกัน ลองมาดูกันสิว่าเพลง Rumors จะทำได้หรือเปล่า

 

ขอขอบคุณ : Warner Music Thailand

หมายเหตุ : คำถามมาจากสื่อฯ ต่าง ๆ ทั้งจากประเทศมาเลเซีย, สิงค์โปร 

 
 
 Blastmag 2016. All right